หาเงินเยียวยาโควิด-19 เงินเยียวยาโควิดประกันสังคม และมีวิธีรับเงินเยียวยาแล้วขอรับเงิน 2564/2021


สาระต้องรู้! เกี่ยวกับเงินเยียวยาโควิด ที่คุณอาจจะได้รับสิทธิ์มากกว่าเงิน! 

 

 แม้ว่ารัฐบาลจะออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนโดยจ่ายเงินเยียวยาโควิดให้ แต่! คุณรู้หรือไม่ว่าทางภาครัฐเขามีรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิดอยู่อีกมากมาย ซึ่งคุณนั้นก็สามารถขอรับเงินเยียวยาโควิดและสิทธิพิเศษอื่น ๆ ได้อีก เพียงแค่คุณต้องติดตามข่าวสาร การลงทะเบียนต่าง ๆ ว่าจะเกิดขึ้นในวันไหน เพื่อที่จะได้ไม่พลาดการรับสิทธิ์รับเงินเยียวยารัฐบาลหรือสิทธิพิเศษอื่น ๆ นั่นเอง ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเงินเยียวยาโควิด แหล่งเงินด่วนและสิทธิพิเศษต่าง ๆ มาฝากคุณกัน แต่จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า…  

 

เราเที่ยวด้วยกัน (เที่ยวปันสุข)

สิทธิพิเศษที่ทางรัฐบาลมอบให้ประชาชนคนไทยที่นอกเหนือจากเงินเยียวยาโควิด โครงการแรกเลยคือ ‘โครงการเที่ยวด้วยกัน’ (เที่ยวปันสุข) ซึ่งโครงการนี้เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในประเทศและช่วยเหลือผู้ประกอบการการท่องเที่ยว โดยทางภาครัฐจะช่วยจ่ายเงินค่าที่พักต่าง ๆ ถึง 40% แต่ไม่เกิน 3,000 บาท/คืน ส่งผลให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้ออกไปเที่ยวหลังจากที่ต้องเก็บตัวในช่วยที่โควิดระบาดและทำให้เงินสะพัดเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง  

 

มาตรการเยียวยากลุ่มเปราะบาง

สำหรับกลุ่มคนเปราะบางที่จะได้รับเงินเยียวยาโควิดจากทางภาครัฐเดือนละ 1,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน (ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม 2563) จะประกอบไปด้วย

1.เด็กยากจน

2.ผู้สูงอายุ

3.ผู้พิการ 

โดยผู้คนทั้ง 3 กลุ่มนี้จัดอยู่ในกลุ่มผู้เปราะบาง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองในการหาเลี้ยงชีพได้ รัฐบาลจึงเล็งเห็นและมอบเงินเยียวยาโควิดให้เป็นการเร่งด่วน อีกทั้งผู้พิการยังจะได้รับเงินเยียวยาโควิดจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เพิ่มเติมอีก 1,000 บาท 

 

เราไม่ทิ้งกัน

หากไม่พูดถึงโครงการนี้ก็คงจะไม่ได้! เพราะทุกคนที่คุณสมบัติผ่านเกณฑ์จะได้รับเงินเยียวยาโควิดจากทางภาครัฐเป็นการช่วยเหลือ เดือนละ 5,000 บาท 3 เดือนเต็ม ๆ โดยเริ่มต้นจากเดือนเมษายน-มิถุนายน 2563 ซึ่งเราบอกได้เลยว่าโครงการนี้สามารถแบ่งเบาภาระของผู้คนที่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก อย่างน้อย ๆ เงินเยียวยาโควิดก้อนนี้ คงจะทำให้ปัญหาที่ประชาชนต้องเจออยู่บรรเทาเบาบางลงไปบ้าง และตอนนี้มีผู้รับเงินเยียวยาโควิดของโครงการไม่ทิ้งกันรวม 16 ล้านคนแล้ว! 

 

ประกันสังคม

ทางฝั่งประกันสังคมก็ไม่น้อยหน้า แม้จะไม่ได้มอบเงินเยียวยาโควิดโดยตรง แต่! ก็ลดอัตราการส่งเงินสมทบเป็นเวลา 3 เดือน ให้แก่พนักงานประจำหรือผู้ที่ขึ้นกับประกันสังคม อีกทั้งหากมีการว่างงานหรือโดนยกเลิกจ้างทางประกันสังคมก็จะมีมาตรการในการช่วยเหลือในลำดับถัดไป 

 

พักชำระหนี้

เป็นอย่างที่ทราบกันดีว่าพิษของโควิด 19 นั้น ทำให้หลาย ๆ คน ต้องตกงานไปโดยปริยาย ทางธนาคารแห่งประเทศไทยก็ไม่รอช้าที่ออกมาตรการให้สถาบันการเงินต่าง ๆ นั้น ช่วยเหลือลูกหนี้ที่อยู่ในระบบ โดยให้พักชำระหนี้ต่าง ๆ ชั่วคราว ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นการมอบเงินเยียวยาโควิด แต่การพักชำระหนี้ชั่วคราวนั้น ก็เป็นหนทางที่ช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินให้แก่ประชาชนได้เช่นกัน  

 

 เรียกได้ว่าแต่ละสิทธิ์ที่เรากล่าวไป ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ไม่แพ้เงินเยียวยาโควิดเลยแม้แต่นิดเดียว! ดังนั้นติดตามข่าวสารต่าง ๆ ให้ดี เพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดการขอรับสิทธิเงินเยียวยาโควิดหรือมาตรการช่วยเหลืออื่น ๆ ที่ทางภาครัฐจะมอบให้นั่นเอง!

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

สินเชื่อธนาคารออมสินปลดหนี้นอกระบบสินเชื่อธนาคารออมสินปลดหนี้นอกระบบ

FacebookTwitterLineสินเชื่อธนาคารออมสินปลดหนี้นอกระบบ ช่วยผู้มีรายได้ปลอดภาระหนี้สิน ยิ้มฟินกันถ้วนหน้า 2021 (2564)   เมื่อชีวิตติดหนี้สินปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรามักหาทางออกมากมายจนบางครั้งกลายเป็นเพิ่มหนี้สินรุงรังไปหมด แต่ทว่าธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อประชาชนนี้อาจช่วยได้! ก็เพราะปล่อยสินเชื่อธนาคารออมสินปลดหนี้นอกระบบ ช่วยให้ผู้มีรายได้ปลอดภาระหนี้สิน พากันยิ้มฟินถ้วนหน้า ซึ่งรายละเอียดจะน่าสนใจจนต้องรีบไปสมัครสินเชื่อปิดหนี้นอกระบบแค่ไหน อย่ามัวรีรอรีบตามเรามาศึกษากันได้เลย สินเชื่อธนาคารออมสินปลดหนี้นอกระบบยื่นมือช่วยผู้มีรายได้อย่างไร?  ต้องบอกเลยว่าสินเชื่อธนาคารออมสินปลดหนี้นอกระบบเป็นสินเชื่อตามนโยบายรัฐบาลที่กำหนดให้ผู้มีรายได้ที่เป็นหนี้สินจากการทำมาหากิน หรือใช้จ่ายอุปโภคบริโภคได้ปลอดหนี้ ยกเว้นแต่ว่าจะนำไปจ่ายหนี้ในระบบ หรือพูดง่าย ๆ ว่าปิดหนี้ธนาคารต่าง ๆ ไม่ได้ กำหนดวงเงินกู้สูงสุด 50,000 บาท ซึ่งต้องมีเอกสารเป็นหนี้นอกระบบมายืนยันและพิจารณาตามความสามารถจ่ายหนี้คืน ดอกเบี้ยแบบคงที่ต่อเดือน 1% ระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้คืนสูงสุดไม่เกิน

แอพหาเงินแอพหาเงิน

FacebookTwitterLineตามหาแอพหาเงินฟรีเงินดีได้จริงต้องอ่านให้จบ   พูดถึงแอพหาเงินฟรีต่างๆปัจจุบันนี้มีออกมาให้ได้ลองใช้กันมากมาย มีทั้งที่ออกแบบมาเป็นเกมให้สะสมเหรียญในเกม หรือการดูคลิป ดูวิดีโอ การอ่านข่าว การทำแบบสอบถามซึ่งมีออกมาให้ได้เลือกใช้บริการกันมากพอสมควร ในส่วนของค่าตอบแทนต่างๆก็ถือว่าสมเหตุสมผล ทำมากก็ได้มาก ทำน้อยหรือไม่ทำเลย ก็อาจจะถอนเงินไม่ได้เลย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะเป็นแอพหาเงินเข้า Wallet ของทรูมันนี่ แอพหาเงิน ในแต่ละค่ายจะมีเงื่อนไขการให้คะแนนที่แตกต่างกันไป ก็จะมาสรุปคร่าวๆ จากที่มีคนทำแล้วได้เบิกเงินกันจริงๆ แอพหาเงินฟรีในการทำแบบสอบถาม Attapoll Milieu Surveyon Yimresearch YouGov Toluna  แอพหาเงินโดยการอ่านข่าว หรือดูคลิปวิดีโอ BuzzBreak Cashzine

แอพห้าให้มันนี่แอพห้าให้มันนี่

FacebookTwitterLineเข้าถึงการใช้งานแอพหาให้มันนี่ให้มากขึ้นจากหลาหลายความคิดเห็น   ในการยืมเงินออนไลน์ 2020 หากเอ่ยคำนี้ออกมาเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่าเป็นแหล่งเงินกู้อีกช่องทางที่สามารถช่วยคุณได้เมื่อต้องการเงินด่วนพร้อมใช้ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าแอพเงินกู้แอพใดบ้างที่มีความน่าเชื่อถือและแอพเงินด่วน ios สามารถกู้เงินได้อย่างแท้จริง ซึ่งจากการค้นเจอในเว็บไซต์พันทิปนั้นก็ปรากฎชื่อของแอพหาให้มันนี่ขึ้นมาในลำดับต้น ๆ ซึ่งคอมเม้นต์ส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแอพนี้เป็นแอพที่ให้บริการสินเชื่อเงินสด 30 นาที อีกทั้งยังเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ว่าคุณจะต้องการเงินด่วน 1000 2000 3000 หรือจะยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน เข้าแอพนี้แอพเดียวก็สามารถกู้ได้ไม่จำกัด และยังมีเงินโอนเข้าบัญชีได้เร็วอีกด้วย จากหลากหลายข้อคิดเห็นเหล่านี้ก็มีส่วนช่วยกระตุ้นให้หลาย ๆ คนอยากลองใช้งานแอพยืมเงินนี้กันแล้ว สิ่งที่ชาวพันทิปอยากให้แอพห้าให้มันนี่ปรับปรุงเพื่อการบริการที่ดีขึ้น เพราะนอกจากข้อดีที่น่าชื่นชมซึ่งได้มีให้กับแอพห้าให้มันนี่รีวิวนั้น